Home วางแผนแต่งงาน ตกแต่งสถานที่ DIY ทำแบ็กดรอปม่านผ้าสีสวยสำหรับงานแต่งด้วยตัวเอง

แบ็กดรอปผ้าสวย ๆ หลายๆ อาจคิดว่าขั้นตอนการทำน่าจะมีหลายขั้นตอนและทำได้ยากทั้งที่จริงแล้วแบ็กดรอปเหล่านั้นอาจมีวิธีทำขึ้นมาได้ง่ายกว่าที่คิด  วันนี้ WeddingMagiacal ได้ทำขั้นตอนการทำแบ็กดรอปผ้าสวยๆจากเว็บไซต์ ruffledblog.com มาฝากเพื่อนๆกันค่ะ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลย ว่ามีวิธีการทำเป็นอย่างไร

Ruffled - photo by http://www.izzyhudgins.com/ - http://ruffledblog.com/bohemian-diy-inspiration-shoot/
อุปกรณ์ที่ใช้ใสการทำแบ็กดรอป

  • ใช้ผ้าที่มีความยาวอย่างน้อย 1 หลา 3 สี  โดยผ้าที่ใช้ในตัวอย่างนี้คือ ผ้าไหมและผ้าไหมออแกนซ่า ( silks and a silk organza)
  • เส้นไหมพรมจากผ้าฝ้ายหรือผ้าไหม
  • เข็มเย็บผ้าที่มีรูร้อยด้ายใหญ่ๆ
  • กรรไกรตัดผ้า

วิธีทำ

1. เริ่มต้นให้ตัดผ้าเป็นรูปสี่เหลี่ยมขนาด 3×3 นิ้ว จากนั้นค่อย ๆ เล็มมุมออกทีละนิดให้ผ้ากลายเป็นรูปวงกลมทั้งนี้ไม่จำเป็นต้องทำให้เป็นวงกลมเป๊ะ ๆ ก็ได้ค่ะ
c-bohemian-diy-inspiration-shoot-71[1]

2. ตัดเส้นไหมพรม โดยให้กะขนาดความยาวตามที่ต้องการและให้บวกเพิ่มเข้าไปประมาณ 1 ฟุต เพื่อเอาไว้สำหรับผูกปมคั่นระหว่างผ้าแต่ละผืน

3. นำผ้าที่ตัดเป็นรูปวงกลมแล้วมาร้อยเข้าด้วยกัน ซึ่งในตัวอย่างไหมแต่ละเส้นก็จะ ประกอบด้วยผ้าวงกลมประมาณ 40 ผืน โดนใช้สีเข้ม 50 เปอร์เซ็นต์ สีอ่อน 35 เปอร์เซ็นต์ และสีอื่นอีก 15 เปอร์เซ็นต์

4. ร้อยเข็มผ่านจุดกึ่งกลางของผ้าในแต่ละผืนในคราวเดียว โดยพยายามให้อยู่กึ่งกลางมากที่สุด

 

c-bohemian-diy-inspiration-shoot-73[1]

5. ค่อยๆดึงเส้นไหมและจัดผ้า ไม่ควรดึงจนสุดปลายไหมพรมในคราวเดียว เพราะอาจทำให้ผ้าหลุดออกจากปมไหมพรมได้

6. ค่อย ๆ ขยับผ้าแต่ละผืนทีละนิด ให้กระจายกันออกไปตามเส้นไหมพรม (โดยอาจจะให้แต่ละผืนอยู่ห่างกันประมาณ 3 นิ้ว) และเมื่อได้ตำแหน่งที่เหมาะสมแล้วก็ผูกปมไว้ที่ด้านล่างของผ้าแต่ละผืนให้เรียบร้อย แต่ทั้งนี้ไม่จำเป็นต้องผูกปมก็ได้หากต้องการให้มันดูสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ
c-bohemian-diy-inspiration-shoot-75[1]

7. นำแบ็กดรอปที่ได้ทำเสร็จไปแขวนไว้เหนือประตู ให้มีช่องว่างแต่พอดี โดยอาจใช้ตะขอแขวนหรือติดด้วยสกอตเทปก็ได้

Ruffled - photo by http://www.izzyhudgins.com/ - http://ruffledblog.com/bohemian-diy-inspiration-shoot/

เพียงเท่านี้ เพื่อนๆก็จะมีแบ็กดรอป สวยๆที่สามารถทำด้วยตัวเองมาเป็น มุมถ่ายรูปเก็บความทรงจำที่งดงามในวันสำคัญๆแล้วค่ะ ก็หวังว่าขั้นตอนที่แนะนำกันไปในวันนี้ จะถูกใจเพื่อนๆกันนะคะ

 

Ruffled - photo by http://www.izzyhudgins.com/ - http://ruffledblog.com/bohemian-diy-inspiration-shoot/

 

 

 

เรียบเรียงข้อมูลโดย WeddingMagical.com

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก ruffledblog.com

Shoot Location: Savannah, GA / Photographer: Izzy Hudgins Photography / Event Design and Styling: French Knot Studios / Venue and Place Settings: Cohen’s Retreat / Dresses: James Gunn / Succulent Crown: Colonial House of Flowers / Hair and Makeup: Jessica Duthu / Menswear: Simon’s Formal Wear / Air Plants: Madame Chrysanthemum / Chocolate Egg Place Cards: Chocolat by Adam Turoni

Comments

comments